Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, phần lớn các gia đình đang có nhu cầu xây dựng nhà của họ bằng cách lựa chọn thiết kế thi công nhà trọn gói. Ưu điểm của việc thiết kế và xây dựng trọn gói là bạn có thể luôn yên tâm về công việc của mình vì bạn sẽ không phải mất thời gian ...

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, phần lớn các gia đình đang có nhu cầu xây dựng nhà của họ bằng cách lựa chọn thiết kế thi công nhà trọn gói. Ưu điểm của việc thiết kế và xây dựng trọn gói là bạn có thể luôn yên tâm về công việc của mình vì bạn sẽ không phải mất thời gian trong việc quản lý công trình hoặc giám sát. Ngoài ra, việc lựa chọn giao khoán cho một nhà thầu thiết kế và xây dựng trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng và nhận được công trình chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.

  

Quy trình thiết kế thi công nhà trọn gói tại đơn vị của chúng tôi

Lên ý tưởng

Việc này nhằm mục đích xác định mức độ cần thiết và mong muốn của gia chủ. Số lượng phòng của bạn? năng lực? Định hướng nhà theo kiểu nào? nguồn tài trợ?,... Lúc này, kiến trúc sư sẽ xem xét ý tưởng thiết kế thi công nhà trọn gói để tối ưu hóa công năng sử dụng. Sau đó, họ sẽ đưa ra các lựa chọn giúp giảm chi phí nguyên vật liệu khi xây dựng.

Phác thảo, thiết kế ý tưởng

Theo các quy định của cơ quan thẩm quyền địa phương, cùng một khái niệm đã được thỏa thuận với gia chủ. Lúc này, kiến trúc sư sẽ thiết kế sơ bộ, bao gồm việc xác định tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, kết cấu công trình thiết kế thi công nhà trọn gói cùng với hệ thống điện nước,… các giải pháp về nội thất

Bên cạnh đó là tính toán về các thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà như: diện tích tổng thể toàn bộ ngôi nhà, diện tích sàn của các phòng chức năng,… sau đó sẽ trình bày, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế với gia chủ.

Thiết kế chi tiết

Tạo bản vẽ chi tiết thiết kế thi công nhà trọn gói cho toàn bộ công trình và tạo phối cảnh 3D để gia chủ có thể dễ dàng xem công trình khi nó hoàn thành.

Đưa bản thiết kế chi tiết cho khách hàng để xem trước khi triển khai

Dự toán tổng chi phí cho công trình

Các chi phí liên quan đến xây dựng, thiết kế thi công nhà trọn gói bao gồm tất cả các hạng mục chi phí sau:

 • Chi phí trực tiếp bao gồm nguyên vật liệu, nhân viên và máy móc được sử dụng trong quá trình thi công.

 • Chi phí thiết bị: gồm các loại máy phục vụ như ánh sáng, máy phát, máy điều hòa, thiết bị điện, nước, camera quan sát, thiết bị chống sét. Các thiết bị nội thất bao gồm: bàn ghế, tủ, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải,....

 • Chi phí quản lý dự án: đây là chi phí cần thiết để tổ chức, thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn đầu cho tới khi hoàn thiện, bàn giao công trình

 • Các chi phí khác: chi phí này thường là phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.

Triển khai thi công

Xây nhà, thiết kế thi công nhà trọn gói gồm những gì ở công đoạn triển khai thi công? Cụ thể, đơn vị thi công chúng tôi chia ra làm 3 phần chính đó là: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi công phần thô và thi công hoàn thiện.

Chuẩn bị mặt bằng

Chuẩn bị mặt bằng thiết kế thi công nhà trọn gói là quá trình tổ chức giải phóng mặt bằng, nếu vị trí cần xây là lô đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng tương đối đơn giản.

Tuy nhiên, nếu hiện trạng có nhà hay công trình cũ cần phải phá dỡ thì sẽ khó khăn, phức tạp và cần nhiều thời gian hơn. Phá dỡ, thu gom phế liệu sau đó hoàn tất công tác mặt bằng.

Thi công xây thô

Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thiết kế thi công nhà trọn gói, công đoạn này có tác động trực tiếp tới chất lượng công trình. Các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật được quy định trong bản vẽ xây dựng phải được kỹ sư giám sát quá trình thi công đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy trình. Quá trình thi công thô cụ thể như sau:

 • Thi công phần móng, xử lý nền, cốp pha, đổ bê tông móng, tự hoại, hố ga, bể nước và hệ thống nước thải,...

 • Thi công các cột, tấm sàn, dầm, đà giằng, cầu thang,... các tầng và mái theo bản thiết kế ( với mỗi loại mái sẽ có quy trình và thời gian thi công khác nhau)

 • Xây gạch và tô trát hoàn thiện các mặt tường bao quanh nhà, tường ngăn phân chia các phòng, bậc cầu thang bằng gạch ống.

 • Lắp đặt hệ thống điện, dây cáp, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống cấp thoát nước,...

 • Chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng, bể ngầm,...

 • Ốp lát gạch hoặc đá: lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp,...

 • Lắp đặt trần nhà, cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, lan can cầu thang

 • Lắp đặt hệ thống điện, nước

 • Lắp đặt các đồ nội thất khác, những hạng mục phát sinh theo yêu cầu của gia chủ (nếu có)

 • Sơn nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.

Nghiệm thu công trình

Sau khi quy trình thiết kế thi công nhà trọn gói được hoàn thành, nhà thầu, kỹ sư giám sát và gia chủ so sánh và đối chiếu bản vẽ thiết kế xây dựng với công trình thực tế.

Bảo hành công trình

Công việc nghiệm thu sẽ được hoàn thành và căn nhà sẽ được chủ thầu bàn giao cho gia chủ để bắt đầu sử dụng. Nhà thầu sẽ tiến hành bảo trì và sửa chữa cho ngôi nhà sau khi hoàn tất quá trình thiết kế thi công nhà trọn gói theo đúng hạng mục đã được ký kết.

Nếu gia chủ đang quan tâm về dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói  của chúng tôi, hãy để lại thông tin cá nhân để đơn vị chúng tôi được trực tiếp hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé.  

 

Gửi bình luận