Biệt thự thường là không gian sống yêu cầu cầu cao, khắt khe về diện tích, mật độ xây dựng, những quy tắc về bố trí riêng biệt. Nhằm tăng chất lượng cuộc sống và giá trị sống, các chủ đầu tư đầu tư xây dựng, thiết kế nhà ở có tiểu cảnh để ngôi nhà có sự tương tác với thiên nhiên.

 

1. Biệt thự sân vườn là gì?

Biệt thự sân vườn là kiểu nhà được xây dựng trên khoảng đất rộng, Thiết kế không chỉ chú trọng vào phong cách kiến trúc mà phải cân nhắc để hòa hợp với thiên nhiên, cảnh quan xung quanh bao gồm tiểu cảnh, sân vườn, hồ bơi… 

Thiết kế biệt thự sân vườn thường được quy hoạch ở xa trung tâm thành phố. Nơi thường được lựa chọn là vùng ngoại ô, nơi có phong cách thanh bình, đẹp. 

2. Ưu thế của biệt thự sân vườn?

So với các căn biệt thự phố, biệt thự sân vườn có sự thông thoáng về quỹ đất, các điểm nhấn về tiểu cảnh sân vườn sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho kiến trúc biệt thự. Ngoài ra, biệt thự sân vườn còn có những ưu thế riêng như:

  • Không gian thiên nhiên thân thiện: hòa hợp với thiên nhiên là xu hướng được ưu tiên trong thiết kế nhà ở hiện nay. Nhờ hướng nhà đón gió, không gian thân thiện, trong lành, con người được thư giãn tối đa.

  • Tăng tính thẩm mỹ: sự kết hợp với các tiểu cảnh, cảnh quan xung quanh là một hạng mục quan trọng tạo nên sự khác biệt và độc đáo của ngôi biệt thự.

  • Có ý nghĩa phong thủy: Các thành tố mộc - thủy- thạch trong cảnh quan sân vườn được tạo nên từ cây cối - nước - hòn non bộ đều là nguồn năng lượng tích cực mang lại tài lộc, may mắn và vượng khí,  

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

3. Những lưu ý khi lựa chọn thiết kế biệt thự sân vườn 

  • Cân nhắc yếu tố phong thủy 

Từ lâu, phong thủy là thành tố quan trọng được cân nhắc trong thiết kế công trình, đặc biệt là nhà ở. Thông thường, các quy tắc về phong thủy sẽ là chìa khóa mang lại cuộc sống bình an, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia đình. 

Cách bố trí cảnh quan, tiểu cảnh, ngoại thất và nội thất sẽ được tính toán để áp dụng vào thiết kế. 

  • Thiết kế không gian biệt thự theo mục đích sử dụng

Thiết kế biệt sự sân vườn được xây dựng với hai không gian chính bao gồm: biệt thự và sân vườn. Do vậy, nhằm tạo nên sự thẩm mỹ và cân bằng yếu tố tự nhiên, Kiến trúc sư và gia chủ sẽ có những trao đổi ưu tiên trong bố trí và thiết kế. 

  • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp 

Sự ấn tượng, thu hút của biệt thự được thể qua phong cách của biệt thự đó. Một biệt thự sân vườn cần có sự đồng nhất về tổng thể về ngoại thất và nội thất. Sau khi cân nhắc về khoảng đất, phong thủy và mục đích sử dụng, gia chủ cần lựa chọn một phong cách thiết kế biệt thự sân vườn phù hợp. Điều này nhằm tạo sự thuận tiện cho kiến trúc sư trong việc thực hiện thiết kế và tính toán chi phí.  

4. Những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn 

Thiết kế biệt thự sân vườn có nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, gia chủ có thể lựa chọn phong cách cổ điển pha lẫn sự phóng khoáng của Châu Âu hoặc sự trầm mặc và tĩnh lặng của nét kiến trúc Á Đông. 

 

Tham khảo thêm: 5 phong cách thiết kế nội thất biệt thự nổi bật 

Biệt thự sân vườn xu hướng thiết kế nổi bật trong những năm gần đây do nhu cầu nghỉ dưỡng của các hộ gia đình ngày càng cao. Mỗi thiết kế đều thể hiện tính chất tự nhiên rõ nét, góp phần làm nên vẻ đẹp thông thoáng và độc đáo riêng cho ngôi nhà. Kiến Trúc Gốc Việt gợi ý đến bạn những mẫu thiết kế biệt sự sân vườn nổi bật, đẹp nhất 2023 ngay dưới đây. 

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn

 

Biệt thự sân vườn không chỉ mang giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho không gian sống mà còn mang đến hệ thống sinh thái sân vườn quanh tổ ấm một cách vô cùng hợp lý. Cách xây dựng này rất phù hợp với môi trường nhiệt đới nóng ẩm luôn cần được “giải nhiệt” như Việt Nam. Chủ đầu tư mong muốn thiết kế biệt thự sân vườn ở Hóc Môn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua số điện thoại: 0979 615 461 ;website: kientrucgocviet.com

Gửi bình luận