Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại bộc lộ được nhiều ưu điểm vượt trội. Từ khả năng thích ứng đến tính bền vững. Phong cách này đã trở thành xu hướng mới chiếm trọn cảm tình của gia chủ.

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở đã chiếm trọn không ít cảm tình và hứng thú của gia chủ. Sở hữu những ưu điểm vượt trội, phong cách thiết kế nhà ở hiện đại theo xu hướng kiến trúc xanh góp phần gia tăng sự thoải mái, cảm giác thư giãn và duy trì chất lượng không khí trong lành cho ngôi nhà. 

 
  1. Kiến trúc xanh là gì?

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại là xu hướng thiết kế thi công công trình nhà ở, biệt thự,… Thiết kế lấy môi trường không gian cây xanh làm trung tâm, chú trọng đến việc tăng tính thư giản gần gũi , môi trường xanh tác động tốt đẹp đối với đối lưu không khí giúp tăng trưởng sức khỏe con người và môi trường, cảnh quan xung quanh. 

Thiết kế kiến trúc xanh hướng tới lối sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. 

 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại

Chất xanh trong ngôi nhà giúp nâng tầm công trình, kiến tạo một không gian kết nối hài hòa giữa cuộc sống và thiên nhiên.

 

Kiến trúc nhà xanh

Thiết kế nhiều không gian xanh trong nhà

 

2. Đặc điểm kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại 

Không gian trong thiết kế kiến trúc xanh lấy không gian bố trí cây xanh hoặc khu vườn làm tâm điểm , hướng tới lối sống giản dị, chan hòa với thiên nhiên. 

Hệ thống thực vật phủ xanh công trình vừa giúp tạo ra một lớp lá chắn, lọc không khí hiệu quả mang đến không gian sống trong lành cho gia chủ vừa góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.  

Thiết kế nhà phố kiến trúc xanh là sự đồng bộ của các yếu tố:

- Là một không gian đáng sống có hệ thống chiếu sáng và thiết bị tiết kiệm năng lượng, nguồn sáng tự nhiên, sử dụng vật liệu thân thiện và an toàn.

- Áp dụng biện pháp thông gió hiệu quả giữa các phòng, tầng; tích hợp khéo léo mảng xanh vào các vị trí của ngôi nhà.

- Hạn chế tác động và thay đổi cảnh quan xung quanh.

- Tận thu và tái sử dụng nguồn tài nguyên như: năng lượng gió, điện mặt trời, nước mưa…

- Gần gũi với thiên nhiên giúp gia chủ tận hưởng được cuộc sống đầy binh yên

Khi kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại được kết hợp, tổng thể ngôi nhà được cộng hưởng tạo nên sự thanh bình. Bởi bản chất của thiết kế kiến trúc xanh là mang lại giá trị cốt lõi, đích thực của cuộc sống nên mang lại sự cân bằng cho hơi thở của ngôi nhà. 

 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại

3. Một số mẫu kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại 

Ôm trọn vẻ đẹp hiện đại, tinh tế trong lòng thành phố, những thiết kế kiến trúc xanh hoàn hảo mang đến cuộc sống tiện nghi, chất sống trọn vẹn. Điều này có lẽ là lựa chọn và điểm hướng tới của nhiều gia chủ. 

 

Nhà phố được thiết kế mảng xanh

Một không gian giúp gia chủ tìm lại năng lượng giữa nhịp sống thường nhật, là nơi lý tưởng cân bằng cảm xúc và khơi nguồn cảm hứng. 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại

Đường lối thiết kế phá vỡ giới hạn không gian, mang đến trải nghiệm sống tiện nghi nhưng vẫn kết nối hài hòa với thiên nhiên. 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại

Kiến trúc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, kết hợp vật liệu trên tông nền trắng xám - xi măng, gỗ tạo hiệu ứng thị giác vô cùng thích thú và thư giãn. 

 

Những mảng xanh phóng khoáng được bố trí đan xen trong từng không gian, thành viên trong gia đình có thể trò chuyện cùng nhau, thưởng thức tách trà nóng hổi hay tách cà phê thơm lừng. 

 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại cho anh Nghĩa Bình Dương

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ống bắt mắt 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở 2023 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở

Kiến trúc xanh trong thiết kế biệt thự hiện đại 

Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại
Áp dụng kiến trúc xanh trong thiết kế biệt thự sân vườn 
 
Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại
Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại 
 
Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại
 
Thiết kế khu vườn xanh cho nhà biệt thự
 
 
Hiện nay, không chỉ áp dụng và ưu tiên trong các công trình công cộng, kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại được chú trọng hơn bao giờ hết. Điều này vừa giúp con người kết nối với thiên nhiên, vừa tạo khoảng không gian xanh cho ngôi nhà được thông thoáng hơn. Trên là một số công trình được áp dụng kiến trúc xanh rất đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo để tạo nên ý tưởng đột phá cho ngôi nhà của mình. Nếu yêu thích những mấu thiết kế trên, quý vị hãy liên hệ với Kiến Trúc Gốc Việt thông qua website hoặc số điện thoại 0979 915 461 để được tư vấn và hiện thực hóa ý tưởng. 
 

Gửi bình luận